image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
THỊ TRẤN AN LÃO KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024
Lượt xem: 43

         Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024, trong ngày 10/11/2023, Hội đồng NVQS thị trấn An Lão tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.

          Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp; từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi NVQS; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS thị trấn đã phân công các thành viên trong hội đồng phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em mình biết thời gian, địa điểm tham gia khám sức khoẻ theo đúng quy định.

          Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, nên trong ngày tổ chức khám sơ tuyển địa phương được diễn ra thuận lợi. Đã thực hiện khám sơ tuyển cho 50 thanh niên trên địa bàn. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng, và đúng Luật; các nam công dân có giấy điều động gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khoẻ tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân…

          Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại Huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đủ điều kiện, cũng như tổ chức khám vét đối với số thanh niên còn vắng mặt, đảm bảo theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 theo phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”.

          TG; TPD

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới