image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI THỊ TRẤN AN LÃO
Lượt xem: 46
THỊ TRẤN AN LÃO - ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN VỀ PCCC
anh tin bai

         Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng; Ủy ban nhân dân huyện An Lão về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân thị trấn An Lão đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đã đạt những kết quả đáng khích lệ. địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện An Lão triển khai thành công mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" và mô hình "Điểm chữa cháy công cộng".

          Có được những kết quả trên, Ủy ban nhân dân thị trấn đã xây dựng kế hoạch, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, tích cực, chủ động thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Ban hành các văn bản, chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH. Tập trung chỉ đạo các tổ dân phố, khu dân cư tập trung đông người xây dựng nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, lửa và các chất dễ cháy, nổ, có niêm yết các chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm các khu dân cư. Các tổ dân phố, khu dân cư đều có hồ sơ quản lý công tác PCCC theo đúng quy định. Thành lập đội PCCC dân phòng tại các tổ dân phố, trang bị một số trang thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, thang, xô, chăn chiên, câu liêm… tại các tổ dân phố. Đảm bảo các điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ cho công tác chữa cháy trên địa bàn: Không chôn cọc, làm barie ở đường đi, ngõ đi gây khó khăn cho xe chữa cháy tiếp cận chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bố trí các nguồn nước để phục vụ cháy trong các khu dân cư...

          Xây dựng phương án chữa cháy tại các khu dân cư, phương án huy động các lực lượng tham gia CNCH khi có sự cố xảy ra trên địa bàn.

          Năm 2023, tiếp tục xây dựng tổ dân phố Trung Dũng là Tổ dân phố an toàn về PCCC; xây dựng chợ thị trấn An Lão là chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về PCCC; tiếp tục vận động xây dựng thêm các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" trên địa bàn thị trấn./.

          Tg: N.T.L

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới