image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Sôi nổi các hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ giữa Đoàn thanh niên thị trấn An Lão và các đơn vị trên địa bàn
Lượt xem: 33

          Nhằm tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ giữa tổ chức đoàn thanh niên với các đơn vị trên địa bàn. BCH Đoàn thị trấn An Lão đã chủ động tham mưu Đảng ủy tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ mang nhiều ý nghĩa.

          Trên cơ sở nội dung kết nghĩa đã được hai tổ chức Đoàn bàn bạc, trao đổi thống nhất. BCH Đoàn thị trấn An Lão hằng năm đã phối hợp với Tiểu đoàn Phòng hóa 38- Bộ tham mưu QK3 xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, báo cáo lãnh đạo hai đơn vị xin ý kiến chỉ đạo và triển khai.  

            Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống với chủ đề thiết thực phù hợp nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó để giáo dục cho đoàn viên thanh niên, nhất là đoàn viên thanh niên là học sinh truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phối hợp tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên v chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các hoạt động tuyên truyền biển đảo; qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

          Phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường, giúp đỡ đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương làm kinh tế, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.

          BCH Đoàn thị trấn làm tốt công tác phối hợp trong các hoạt động với đoàn các trường THPT An Lão, THPT Quốc Tuấn, Trung tâm Dạy nghề và giáo dọc nghề nghiệp huyện An Lão như: dự Đại Hội Đoàn Trường các năm học, Tổng kết và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương được duy trì hàng năm. Ngoài ra phối hợp tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở như: Phối hợp tổ chức các ngày chủ nhật xanh don dẹp các tuyến đường, chăm sóc đài tưởng niệm Huyện, hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 gắn với các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; phối hợp trong các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức như Liên hoan văn nghệ Hội Núi Voi Tết Nguyên đán 2023, Hội trại 2023… Dấu ấn của các hoạt động giao lưu, phối hợp này được thể hiện rõ nét qua các giải thưởng cụ thể như: giải Nhất Văn nghệ Hội Núi Voi Tết Nguyên đán 2023, giải Nhì các giải Hội Trại 2023.

          Đối với hoạt động phối hợp với các doanh nghiệp, Đoàn thanh niên thị trấn làm tốt công tác phối hợp trong các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, chuyển đổi số,... Trong thời đại 4.0 hiện nay, không riêng gì mua sắm, các dịch vụ như tiền điện, nước, điện thoại…. cũng được thanh toán bằng hình thức Internet Banking. Để có thể thực hiện và phát huy tối đa hiệu quả của dịch vụ này, BCH Đoàn thị trấn An Lão đã phối hợp với Ngân hàng VIETIN BANK chi nhánh Kiến An – PGD An Lão triển khai mô hình “Chợ dân sinh chuyển đổi số và khu phố 4.0” tại chợ thị trấn An Lão. Trong các buổi làm việc tại chợ, BCH Đoàn thị trấn cùng với các nhân viên của Ngân hàng VietinBank chi nhánh Kiến An- PGD An Lão hướng dẫn người dân sử dụng mã QR để thanh toán; hỗ trợ mở tài khoản để giao dịch, đặt mã QR tại các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ thị trấn An Lão.

          Bên cạnh đó, hưởng ứng “Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” Đoàn thanh niên thị trấn đã vận động Ngân hàng VIETIN BANK chi nhánh Kiến An – PGD An Lão tặng 05 xuất quà cho con em các tiểu thương kinh doanh tại chợ thị trấn có hoàn cành khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

          Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ BCH Đoàn thị trấn An Lão luôn đề cao hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị nhằm thể hiện mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, keo sơn, như Bác Hồ đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Thông qua hoạt động kết nghĩa, đoàn viên giữa các đơn đơn vị có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên của từng đơn vị, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình.

anh tin bai
anh tin bai

          TG:T.P.D

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới