image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Chi đoàn trường Tiểu học thị trấn An Lão duy trì mô hình “Cổng trường an toàn”
Lượt xem: 36

         Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, Trường tiểu học thị trấn An Lão, phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn An Lão xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đến nay Mô hình “Cổng trường ATGT” hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông

           Trường tiểu học thị trấn An Lão nằm trên trục đường liên xã và ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo bảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

            Theo đó, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường thành lập đội xung kích, đội măng non, đội cờ đỏ để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự ATGT khu vực cổng trường; xây dựng kế hoạch hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT; tích cực tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, học sinh; phối hợp với gia đình, chính quyền, Đoàn Thanh niên thị trấn An Lão và lực lượng CA... tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những học sinh cố tình vi phạm, phân luồng, hướng dẫn các em học sinh đi theo hàng; hướng dẫn, nhắc nhở phụ huynh đứng đón con đúng nơi quy định. Mặt khác, để duy trì hiệu quả hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT, Nhà trường lấy ban hoạt động ngoài giờ làm nòng cốt trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động của toàn Đội. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa, các tiết học giáo dục kỹ năng sống lồng ghép tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường

            Đến nay, sau nhiều năm duy trì hoạt đông khu vực trước cổng Trường tiểu học thị trấn An Lão đã không còn cảnh học sinh chen lấn, dàn hàng ngang, chờ nhau làm mất trật tự giao thông, học sinh không tụ tập thành đám đông, không dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông; đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông lưu thông thuận lợi.

            Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư, do vậy mô hình này rất cần được các trường học nhân rộng trong thời gian tới.

     TG: T.P.D

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới