image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
CHUYỂN ĐỔI SỐ MỘT KHÂU QUAN TRỌNG TRONG CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Lượt xem: 455
THỊ TRẤN AN LÃO TÍCH CỰC THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

              Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

anh tin bai

              Xác định chuyển đổi số là động lực để phát triển, Hải Phòng đã đặt ra các chỉ tiêu chuyển đổi số của thành phố cao hơn mặt bằng chung cả nước…Với tâm thế tiếp tục đồng hành cùng toàn bộ hệ thống chính trị, xây dựng Hải Phòng trở thành hình mẫu của các địa phương trong công cuộc chuyển đổi số trên cả nước.

anh tin bai

              Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình CCHC một cách toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp.

              Tại Đề án phát triển định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia ban hành kèm Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đạt trên 40 triệu tài khoản VNeID vào giai đoạn 2023 - 2025.

              Với 3.220 tài khoản VNeID đã được kích hoạt đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại tại thị trấn An Lão bởi lẽ: khi công dân được cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì toàn bộ thông tin đã được đồng bộ trên hệ thống một cửa điện tử và được hướng dẫn tạo lập tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia do đó người dân có thể thực hiện giao dịch hành chính mức độ 3,4 tại nhà, và đặc biệt khi tham gia các giao dịch hành chính trực tiếp công dân không phải mang theo bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào điều này đã tạo lên bước đột phá mới trong thực hiện công tác CCHC.

.LTV.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới